Ngày 2/11/2022 tại công viên 30/4 Thành phố Sóc Trăng đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội Óoc om bóc đua ghe Ngo Sóc Trăng khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long lần thứ V năm 2022. Sẽ diễn ra song song đó là ngày hội kết hợp với Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VIII tại tỉnh Sóc Trăng năm 2022.

Note Group 2
Cắt băng khai mạc lễ hội Óoc ôm bóc lần thứ V/2022
Note Group 2
Lễ khai mạc hội chợ xúc tiến thương mại lần thứ VII/2022

Lễ hội Oóc om Bóc – Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ V, khu vực ĐBSCL năm 2022 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 04/11 đến ngày 08/11/2022, gồm các hoạt động chính như giải đua ghe ngo, phục dựng lễ cúng trăng, trình diễn Lôiprotip và ghe Cà Hâu, triển lãm lưu động ảnh, tư liệu tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở cơ sở năm 2022, lễ tổng kết trao giải thưởng văn học, nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng lần thứ nhất năm 2022, hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền Sóc Trăng năm 2022, liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng lần thứ III năm 2022”.

Note Group 2
Lễ hội Oóc om Bóc – Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ V, khu vực ĐBSCL năm 2022

Riêng Giải đua ghe Ngo sẽ diễn ra vào ngày 7-8/11, dự kiến thu hút từ 60-65 đội ghe Ngo nam và ghe Ngo nữ trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng tham gia tranh tài. Trong đó với ghe Ngo nữ sẽ thi đấu ở cự ly 1.000m và ghe Ngo Nam là cự ly 1.200m, trên dòng sông Maspero, thành phố Sóc Trăng. Hơn thế nữa, quy tụ hơn nghìn người dân từ các tỉnh đổ về đây để hòa chung không khí lễ hội nhộn nhịp.

Note Group 2
Người dân nô nức chờ dự lễ khai mạc, cùng không khí sôi động của ngày lễ

Tuần lễ năm nay diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, mang đến những cảm xúc mới mẻ và ấn tượng với người dân và du khách sau 2 năm gián đoạn. Lễ hội Óoc Om Bóc là một hoạt động vừa mang tính chất truyền thống vừa tạo sinh khí vui chơi của đồng bào dân tộc Khmer mừng vụ mùa, cộng đồng người Kinh, người Hoa cũng cùng tham gia. Đây là nét đặc trưng của các dân tộc ở tỉnh Sóc Trăng, cũng là niềm tự hào đối với nhân dân Sóc Trăng.

Note Group 2

Note Group 2
Người dân trong trang phục dân tộc tại lễ hội

Note Group 2

Note Group 2
Các loại trái cây đặc sản được trưng bày đặc sắc

Đây là sự kiện bảo tồn văn hóa dân tộc và kích cầu du lịch của địa phương. Sky team media đã có mặt tại lễ hội để ghi nhận những khoảnh khắc tuyệt vời của lễ hội. Sự kết hợp hài hòa giữa bản sắc dân tộc và sự chuyên nghiệp của Sky team media giúp cho lễ hội thành công tốt đẹp. Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận từ Sky Team có mặt tại Lễ hội đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ V-2022:

Note Group 2

Note Group 2

Note Group 2
Sky team media có mặt rất sớm ở lễ hội
Note Group 2
Bún nước lèo đặc sản Sóc Trăng
Note Group 2
Bánh dân gian đặc sản Nam Bộ

Cám ơn Sky team media đã có mặt từ rất sớm để ghi nhận những hình ảnh đẹp và đặc sắc. Chúc cho lễ hội được diễn ra thành công tốt đẹp.