Sáng 08.9.2023, UBND huyện Mỏ Cày Nam đã tổ chức buổi lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Thành Thới A đạt chuẩn nông thôn mới.

Lễ công xã Thành Thới A đạt chuẩn nông thôn mới
Lễ công xã Thành Thới A đạt chuẩn nông thôn mới

 

Xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam gồm có 6 ấp, 112 tổ nhân dân tự quản, 2.905 hộ với gần 12.000 nhân khẩu. Xã được công nhận xã văn hóa vào năm 2011 và sau hơn 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, từ mức đạt 3/19 tiêu chí ban đầu, hiện nay xã Thành Thới A đã đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Đồng thời, đây cũng là cột mốc đánh dấu huyện Mỏ Cày Nam có 15/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Quan cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Thành – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho rằng dù xuất phát điểm thấp với cơ sở hạ tầng xuống cấp, lạc hậu, kinh tế chậm phát triển, các công tác an sinh xã hội còn nhiều hạn chế; nhưng trải qua một quá trình đầy khó khăn, thử thách, giờ đây bộ mặt của xã đã thay đổi rất nhiều, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được chuyển biến tích cực. Đó là niềm vui, niềm tự hào, là thành quả lao động lớn lao của Đảng bộ và Nhân dân xã nhà.

Đồng thời ông cũng nhấn mạnh: “Xây dựng nông thôn mới là một chương trình trọng điểm, mang tính chiến lược lâu dài, có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, do đó chúng ta cần phải nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn nữa bằng sự lãnh chỉ đạo linh hoạt, sáng tạo và những giải pháp mang tính khả thi cùng các công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả,… để xây dựng một xã Thành Thới A ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp. Tin rằng, việc xây dựng thành công xã nông thôn mới sẽ là bàn đạp để địa phương tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, cùng với huyện nhà xây dựng thành công huyện nông thôn mới”.

Công bố xã Thành Thới đạt chuẩn nông thôn mới
Công bố xã Thành Thới đạt chuẩn nông thôn mới
NOTE đến tham dự vào trao tặng hoa chúc mừng xã Thành Thới A
NOTE đến tham dự vào trao tặng hoa chúc mừng xã Thành Thới A

Tại buổi lễ, NOTE với vai trò đơn vị Đồng Hành Nông Thôn Mới đã đến tham dự, trao tặng hoa và chúc mừng xã Thành Thới A trong bước ngoặc mới của xã.
Xin chúc cho xã Thành Thới A nói riêng và huyện Mỏ Cày Nam nói chung sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong tương lai.